Đại hội đại biểu MTTQ xã Tây Giang, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày 27/12/2023

Đại hội đại biểu MTTQ xã Tây Giang, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 15/12/2023, Mặt trận tổ quốc xã Tây Giang đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đại hội do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chọn tổ chức làm điểm cấp xã. Tới dự và chúc mừng Đại hội có lãnh đạo MTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải, đồng chí Đỗ Trực Tiếp –  UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện, đồng chí Lê Thị Thanh Hương - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Media/234_NamPhu/FolderFunc/202312/Images/a-20231227031534-e.jpg
Media/234_NamPhu/FolderFunc/202312/Images/b-20231227031544-e.jpg

Media/234_NamPhu/FolderFunc/202312/Images/c-20231227031554-e.jpg

Trong 5 năm, đã có 25 lượt khu dân cư đạt danh hiệu “khu dân cư văn hóa”, 10.709 lượt gia đình đạt gia đình đạt văn hóa, 155 lượt gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Khu dân cư thôn Bắc, thôn Cát Già, thôn Đoài nhiều năm liền không sinh con thứ 3. Hàng năm các khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” để sơ kết và ký giao ước thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời khen thưởng biểu dương các khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu.

Công tác vận động, quản lý Quỹ "Vì người nghèo" được Ủy ban MTTQVN - Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo"  Tây Giang triển khai ngày càng sâu rộng, hiệu quả thiết thực. Đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 7 nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; hỗ trợ sinh kế, giống, vốn cho gia đình hộ nghèo phát triển sản xuất; hỗ trợ, tặng hàng trăm suất quà cho học sinh nghèo, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi khi tết đến xuân về. Từ các hoạt động đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã từ 2,41% năm 2019 xuống còn 1,39% năm 2023.

Phong trào thi đua xây dựng “Chùa cảnh 4 gương mẫu” được triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Các phong trào thi đua, cuộc vận động do các tổ chức thành viên phát động đã phát huy hiệu quả thiết thực trên các mặt của đời sống xã hội, tạo sức lan toả mạnh mẽ, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên tham gia như phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"; phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng”; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội" … Hoạt động giám sát và phản biện xã hội được tăng cường, góp phần từng bước phát huy dân chủ ở cơ sở. Nội dung, phương thức hoạt động được từng bước đổi mới, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ công tác mặt trận trong giai đoạn mới.

Media/234_NamPhu/FolderFunc/202312/Images/d-20231227031606-e.jpg

Các đại biểu biểu quyết chỉ tiêu Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Uỷ ban MTTQ xã Tây Giang tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam, góp phần đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương phát triển toàn diện, bền vững;  phấn đấu hằng năm 100% Ban Công tác mặt trận triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trên 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, giữ vững 100% khu dân cư đạt danh hiệu "Khu dân cư văn hóa ", Quỹ "Vì người nghèo" hằng năm đạt trên 20 triệu đồng.

Với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, đại hội đã hiệp thương cử ra Uỷ ban MTTQ xã Tây Giang nhiệm kỳ 2024 - 2029; cử đại biểu dự đại hội cấp trên. Ngay sau Đại hội, Ủy ban MTTQ huyện đã tiến hành rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức và điều hành đại hội.

Bạn đánh giá: